Cách tạo một trang web thân thiện với SEO: Mọi thứ bạn cần biết

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một tập hợp các kỹ thuật và các bước được triển khai để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên các trang xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, đó là việc hiển thị trên Google khi khách hàng đang tìm kiếm bạn. Khả năng hiển thị tăng lên này sau đó dẫn đến tăng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và tăng trưởng doanh số bán hàng.

Để làm điều này, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình cho các từ khóa phù hợp, trong số những thứ khác. Từ khóa là những từ mọi người gõ vào Google khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó.

Trình tạo trang web Việt SEO cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để trang web của bạn xếp hạng cao trên Google và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của bạn. Giao diện đơn giản hóa của Việt SEO loại bỏ hầu hết mọi tác vụ thủ công khỏi quy trình SEO, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tạo nội dung thông tin cho trang web của mình, trong khi chúng tôi đang chăm sóc phần kỹ thuật trong quy trình SEO của bạn.
Điều đó nói rằng, xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đòi hỏi nỗ lực và công việc nhất quán.

Trong hướng dẫn bài viết này, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn từng bước và đánh giá toàn diện các tính năng SEO của chúng tôi cũng như cách bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện vị trí trang web của mình. Chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể tối ưu hóa Sẵn sàng? Hãy bắt đầu đi!

1. Thông tin Meta

Thông tin meta là một phần quan trọng của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì chúng ảnh hưởng đến cách trang web của bạn xuất hiện với các công cụ tìm kiếm. Chúng là những mẩu thông tin nhỏ cho SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) và mọi người biết nội dung trang web của bạn nói về điều gì. Có nhiều loại thẻ meta khác nhau và chúng có thể ảnh hưởng đến các mức độ khác nhau về cách trang web của bạn được lập chỉ mục.

Trên Việt SEO, bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa thông tin meta của trang web khi bạn làm việc trên đó để đảm bảo rằng thông tin đó phản ánh đúng thông tin trên trang web của bạn. Hãy xem cách bạn có thể làm điều đó dưới đây.

Tiêu đề

Phần này rất quan trọng để cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về kết quả tìm kiếm, vì vậy họ sẽ biết điều gì sẽ xảy ra khi nhấp vào liên kết. Đây là một trong những phần thông tin chính mà bạn sẽ thêm vào trang web của mình, vì vậy nó phải được tiếp cận hết sức cẩn thận.

Sau khi bạn có tiêu đề hoàn hảo cho một hoặc các trang khác nhau trên trang web của mình, hãy chuyển đến trình chỉnh sửa Việt SEO để thêm chúng. Từ Cài đặt ở trên cùng bên phải, chọn tùy chọn SEO. Trong tab Chung, chọn trang bạn muốn thêm tiêu đề và nhập tiêu đề của bạn vào hộp đầu tiên. Nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi và lặp lại điều này cho tất cả các trang bạn muốn chỉnh sửa.

Sự miêu tả

Hãy bắt đầu với thông tin meta, còn được gọi là mô tả meta. Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Việt SEO của bạn và truy cập trang web của bạn. Trong “Cài đặt”, chọn “SEO” và chuyển đến tab “Chung”.

Tại đây, hãy thêm từ khóa chính mà bạn đang nhắm mục tiêu dưới dạng một mô tả nhỏ. Đi với một bản tóm tắt 1-2 câu về phân tích của bạn, nằm trong khoảng 155-168 biểu tượng. Bao gồm từ khóa chính trong phần đầu tiên của mô tả meta của bạn. Mô tả này, mặc dù không phải là yếu tố xếp hạng chính thức, nhưng có thể mang lại lợi ích lớn cho trang web của bạn.

Từ khóa

Tiếp theo là các từ khóa. Mặc dù Google bỏ qua các từ khóa nhưng chúng vẫn được sử dụng bởi một số công cụ tìm kiếm khác. Thêm các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu phân tách chúng bằng dấu phẩy hoặc dấu chấm phẩy. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > SEO và đến phần Chung. Trong hộp “Từ khóa”, hãy thêm các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu, phân tách chúng bằng dấu phẩy. Để có kết quả tốt hơn, chỉ thêm các từ khóa có liên quan nhất và lặp lại chúng cho tất cả các trang trên trang web của bạn.

2. Trang

Khi đề cập đến việc tối ưu hóa các trang trên trang web của bạn, việc có một URL phản ánh rõ ràng nội dung của trang có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng và hỗ trợ các nỗ lực SEO của bạn. Vì vậy, nó không nên bỏ qua.

Trong trình chỉnh sửa Việt SEO, bạn có tùy chọn chỉnh sửa và tùy chỉnh URL của mọi trang trên trang web của mình để làm cho nó thân thiện hơn với người dùng. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Cài đặt > SEO > Chung. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh URL của mọi trang, ngoại trừ trang chủ. URL mặc định được lấy từ tên của trang, vì vậy, ví dụ: nếu trang của bạn có tên là “Giới thiệu”, thì liên kết tới trang đó sẽ là www.yourdomain.xyz/about.

3. Công cụ theo dõi

Ngoài việc tối ưu hóa thông tin meta trên trang web của bạn, bạn cũng cần thêm một số công cụ theo dõi nhất định vào trang web của mình để có thể truy cập và phân tích hiệu suất của nó. Hãy xem làm thế nào bạn có thể làm điều đó.

Facebook điểm ảnh

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web Thương mại điện tử chỉ để nhận quảng cáo Facebook cho trang web đó 3 phút sau chưa? Facebook Pixel là công nghệ cung cấp năng lượng cho nó và bạn cũng có thể thêm nó vào trang web Việt SEO của mình. Để làm điều này, bạn có hai lựa chọn.

Đối với tùy chọn đầu tiên, hãy điều hướng lại đến “Cài đặt”, như trong trường hợp mô tả meta. Từ đó, đi tới “Tập lệnh” và thêm mã Facebook Pixel của bạn vào phần “Trước </head>”. Áp dụng để lưu các thay đổi.

Tùy chọn thứ hai là sử dụng tùy chọn “SEO” trong cài đặt. Từ đây, bạn cần truy cập Analytics và thêm ID theo dõi Facebook Pixel của mình.

Google Analytics

Việc kết nối Google Analytics với trang web Việt SEO của bạn tương tự như cách bạn thực hiện với Facebook. Từ phần “SEO” của Cài đặt, hãy chuyển đến Analytics một lần nữa và chèn ID theo dõi Google Analytics của bạn vào phần dòng trên cùng.

Yandex Metrika

Giống như thêm Google Analytics vào trang web của bạn, bạn cũng có thể thêm Yandex Metrika. Từ Cài đặt > SEO, điều hướng đến tab Phân tích, như hình bên dưới. Từ đó, vượt qua ID theo dõi Yandex Metrika của bạn.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Một công cụ theo dõi khác mà bạn có thể cần thêm vào trang web của mình là Google Search Console. Điều này cũng có thể được thực hiện khá dễ dàng. Bạn cần sao chép mã xác minh của mình từ Search Console, đi tới Cài đặt > SEO, chuyển đến tab Phân tích và dán mã vào hộp “Mã xác minh Search Console”.

4. Nội dung

Tiêu đề và phụ đề

Tiêu đề và phụ đề của trang web của bạn, còn được gọi là tiêu đề, là một trong những thành phần quan trọng nhất của SEO. Tuy nhiên, lợi ích này là gián tiếp: mặc dù bản thân chúng không ảnh hưởng đến thứ hạng, nhưng việc sử dụng tiêu đề giúp bạn tạo nội dung văn bản tốt hơn.

Nó giúp làm cho các văn bản trên trang web của bạn dễ đọc hơn và cấu trúc trang của bạn dễ hiểu hơn, giúp người dùng thoải mái hơn. Chúng cũng giúp giảm tỷ lệ thoát: khi mọi người không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web. Các tiêu đề làm cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Và một trang web tốt hơn cho người dùng sẽ tốt hơn cho SEO.

Trong trình chỉnh sửa trang web của chúng tôi, chúng tôi đã đơn giản hóa việc thêm tiêu đề vào trang web của bạn: tất cả những gì bạn cần làm là chọn văn bản và nhấp vào loại tiêu đề bạn muốn chọn.

Như bạn nhận thấy, các tiêu đề có kích thước giảm dần, đi từ Tiêu đề 1(H1) đến H6. Đằng sau trình soạn thảo văn bản, các tiêu đề này được chuyển đổi thành các thẻ HTML gọn gàng. Mã HTML này phân biệt giữa các cấp độ của văn bản, thiết lập cấu trúc phân cấp nội dung trang của bạn.

Khi bạn đang cấu trúc văn bản của mình, khía cạnh kỹ thuật của trình soạn thảo Việt SEO rất dễ dàng: bạn cần chọn văn bản của mình và chọn tiêu đề hoặc loại văn bản từ danh sách các tùy chọn có sẵn. Tuy nhiên, bạn cần tập trung vào nội dung trang của mình để xếp hạng cao hơn. Mỗi tiêu đề có một mục đích khác nhau, đồng thời có các quy tắc và phương pháp hay nhất mà bạn cần phải biết. Dưới đây là một số trong số họ:

Alts hình ảnh và tên đối tượng

Hình ảnh và đối tượng trên trang web của bạn ở đó để cấu trúc trang và làm cho nó thân thiện hơn với người dùng. Điều đó đang được nói, đó không phải là chức năng duy nhất của chúng: chúng cũng có thể tác động đến SEO trang web của bạn.

Chúng cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin theo ngữ cảnh quan trọng về trang web của bạn, trong khi hình ảnh được tối ưu hóa phù hợp (kích thước tệp thấp được kết hợp với loại tệp phù hợp) và các đối tượng được đặt tên chính xác có thể cải thiện tốc độ trang của bạn. Hãy xem cách bạn có thể làm điều này trên Việt SEO với một vài cú nhấp chuột.

Alt hình ảnh

Hãy bắt đầu với những hình ảnh. Các tính năng tệp của hình ảnh của bạn ở đây rất quan trọng, nhưng quá trình tối ưu hóa hình ảnh không chỉ bao gồm nó. Việc gắn nhãn hình ảnh của bạn một cách chính xác cũng rất quan trọng để trình thu thập thông tin có thể đọc và hiểu chúng. Điều này được thực hiện chủ yếu thông qua thẻ alt.

Để tối ưu hóa hình ảnh của bạn đúng cách, hãy bắt đầu với việc đổi tên các tệp của bạn. Ví dụ: thay vì “Chưa có tiêu đề 1”, hãy chuyển sang “Cô-gái-gần-cây”. Đặt tên cho tệp của bạn càng cụ thể càng tốt, bao gồm các từ khóa mô tả trong tiêu đề. Bạn thậm chí có thể sử dụng một vài từ khóa, phân tách chúng bằng dấu gạch nối.

Sau khi bạn đã thêm hình ảnh vào trang web của mình, bước tiếp theo là thêm thẻ alt. Điều này rất quan trọng vì trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không thể “nhìn thấy” và lập chỉ mục hình ảnh, vì vậy chúng cần một số mẹo. Một thẻ alt tốt sẽ thêm ngữ cảnh vào hình ảnh của bạn và làm cho nó có thể được lập chỉ mục, cho phép nó xuất hiện trong tìm kiếm.

Trong trình chỉnh sửa Việt SEO, hãy chuyển đến hình ảnh mà bạn muốn thêm thẻ alt và chọn hình ảnh đó. Ở bên phải, trong hộp “Văn bản thay thế”, thêm văn bản thay thế mà bạn đã chuẩn bị, phân tách các từ bằng dấu gạch nối.

Các thay đổi của bạn sẽ tự động được lưu. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và thêm thẻ alt vào mọi hình ảnh trên trang web của mình để giúp chúng xếp hạng.

Tên đối tượng

Việc đặt tên cho các đối tượng trên trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu mục đích của các yếu tố tương tác/tĩnh trên trang web của bạn, giống như thẻ alt đối với hình ảnh. Bằng cách đặt tên cho đối tượng, bạn làm cho trình thu thập thông tin điều hướng trên trang web của mình dễ dàng hơn và kết quả là trang web của bạn dễ được lập chỉ mục hơn, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng.

Để đặt tên cho một đối tượng trong trình chỉnh sửa Việt SEO, hãy chọn nó bằng cách nhấp vào nó. Khi bạn chọn đối tượng bạn muốn đổi tên, ở phía bên phải của cài đặt trình chỉnh sửa sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể chỉnh sửa các khía cạnh khác nhau của phần tử của mình. Để đặt tên cho nó, hãy chọn “Nâng cao” và nhập tên thành phần của bạn vào hộp “Tên neo”.

Liên kết

Liên kết là một trong những trụ cột của SEO: cho dù đó là liên kết nội bộ trên trang web của bạn hay bao gồm liên kết đến một trang web khác, thực hiện đúng cách sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến kết quả SERP.

Trong trình chỉnh sửa của chúng tôi, bạn có thể chỉnh sửa và quản lý liên kết của mình ngay lập tức. Chỉ cần chọn văn bản bạn muốn thêm liên kết vào. Từ bộ công cụ chỉnh sửa, nhấp vào biểu tượng liên kết. Sau đó, trong thiết lập “Thuộc tính liên kết”, bạn có thể quản lý liên kết của mình: quyết định nơi nó chuyển hướng, nó sẽ mở trong cùng một cửa sổ hay một cửa sổ mới, đó là liên kết “nofollow” hay “dofollow”, v.v.

Tối ưu hóa cho nhiều ngôn ngữ

Có nhiều cách để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. Có nhiều ngôn ngữ là một phương pháp không đủ để thảo luận. Mặc dù lý do có thể là do công việc bổ sung, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ dễ dàng của nó trên Việt SEO! Và nó có thể mang lại bao nhiêu lưu lượng truy cập bổ sung cho trang web của bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc việc thêm phiên bản trang web của mình bằng ngôn ngữ khác hoặc đang tìm cách tối ưu hóa phiên bản đó, thì chúng tôi có một tin tuyệt vời: quy trình này đơn giản, dễ hiểu và rất giống với những gì chúng tôi đã xem xét. Hãy xem làm thế nào bạn có thể làm điều đó.

Nếu bạn chưa thêm ngôn ngữ bổ sung vào trang web của mình, bạn có thể làm như vậy từ tiện ích "Ngôn ngữ" từ menu trên cùng. Đi đến đó và chọn thiết kế widget mà bạn thích nhất.

Từ menu thả xuống, chọn ngôn ngữ bạn muốn trang web của mình trở thành. Đối với tiện ích mà chúng tôi chọn, chúng tôi có thể thêm 3 ngôn ngữ. Phiên bản được đánh dấu sao là phiên bản chính của trang web của bạn.

Khi bạn đã thêm ngôn ngữ của mình, đã đến lúc bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn. Nếu bạn đã làm việc trên phiên bản chính của trang web, thì quá trình này sẽ dễ dàng: hầu hết các tính năng, như Facebook Pixel hoặc robots.txt, chỉ yêu cầu thiết lập một lần cho tất cả các phiên bản ngôn ngữ.
Sau khi bạn chỉnh sửa tất cả những thứ này, trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa cho ngôn ngữ khác và sẵn sàng khuấy động internet. Chúc mừng!


Định giá SEO

5. robot.txt

Robots.txt là một tập lệnh tùy chỉnh cho phép bạn quyết định những trang nào trên trang web của bạn sẽ được Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Bạn có thể coi tập lệnh này như một hướng dẫn mà bạn cung cấp cho trình thu thập thông tin để nó biết nó sẽ đi qua trang web của bạn theo cách nào.

Trên Việt SEO, bạn có thể kích hoạt tệp robots.txt của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt và chọn tab ngay bên cạnh “Tập lệnh”. Tại đây, hãy dán tập lệnh mà quản trị viên web của bạn đã chuẩn bị, bật tập lệnh đó và nhấp vào áp dụng. Nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

6. .htaccess

Tệp .htaccess (viết tắt của 'truy cập siêu văn bản') là tệp cấu hình máy chủ phân tán và cho phép bạn đặt cấu hình máy chủ cho một thư mục cụ thể. Sau đó, nó được thực thi bởi máy chủ web Apache khi một yêu cầu được thực hiện từ thư mục đó.

Trên Việt SEO, nó có thể được truy cập trong phần Cài đặt > Cài đặt, cùng vị trí với thông tin Meta. Tại đây, bạn cần chèn tập lệnh mà nhà phát triển của bạn đã chuẩn bị và đánh dấu vào ô “Bật .htaccess”.

.htaccess là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong hộp công cụ SEO của bạn. Nó có thể có tác động to lớn đến xếp hạng trang web của bạn, vì tệp .htaccess được viết tốt có thể giúp trang web của bạn dễ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục hơn.

Điều đó nói rằng, bởi vì .htaccess là một tệp cấu hình máy chủ, nó phải được tiếp cận hết sức cẩn thận: ngay cả loại nhỏ nhất cũng có thể gây hại cho trang web của bạn. Chỉ sử dụng nó khi thực sự cần thiết. Bạn có thể biết thêm thông tin về .htaccess trên hướng dẫn chính thức của Apache.

7. Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web của bạn là danh sách tất cả các trang, video và các tệp khác có sẵn trên trang web của bạn. Mục đích của sơ đồ trang web là làm cho trang web của bạn dễ thu thập dữ liệu hơn đối với các công cụ tìm kiếm, cuối cùng là cải thiện việc lập chỉ mục trang web của bạn. Sơ đồ trang web của bạn cũng cho khách truy cập biết trang nào trên trang web của bạn là quan trọng và phần nào cần chú ý.

Sau khi bạn tạo một trang web trên Việt SEO hoặc nhập trang web hiện tại của mình, một sơ đồ trang web sẽ được tạo cho bạn. Để truy cập nó, hãy chuyển đến SEO từ trình đơn thả xuống Cài đặt. Ở đó, trong hộp cuối cùng của phần “Analytics”, bạn sẽ thấy liên kết sơ đồ trang web của mình. Lưu ý rằng liên kết sơ đồ trang web của bạn, không giống như URL trang của bạn, không thể chỉnh sửa được. Bạn có thể gửi nó dưới dạng URL Sơ đồ trang web tới Công cụ quản trị trang web của Google.

8. HTML

Khi nói đến HTML cho SEO, thẻ meta thường là điều đầu tiên mọi người tìm hiểu. Và có một lý do cho điều đó: chúng là những yếu tố cho phép các công cụ tìm kiếm “đọc” đúng nội dung của bạn và phân tích nội dung đó.

Để thêm các thẻ HTML vào trang web Việt SEO của bạn, hãy đi tới trình tạo trang web, sau đó chọn “Cài đặt” ở trên cùng bên phải. Từ đó, chọn lại “Cài đặt”, như hình bên dưới.

Khi ở trong cài đặt, hãy điều hướng đến “Thông tin meta”. Đây là siêu dữ liệu HTML sẽ được thêm vào phần đầu của trang web của bạn. Tại đây, chỉ cần thêm thông tin meta của bạn và áp dụng chúng.

Ngoài các thẻ meta, HTML có một vai trò tổng quát hơn trong SEO: chất lượng của mã HTML xác định tốc độ và hiệu suất của trang web, đây là một yếu tố xếp hạng quan trọng.
Những thay đổi bạn thực hiện trên trình chỉnh sửa Việt SEO được chuyển thành mã HTML được tối ưu hóa để đảm bảo hiệu suất cao cho trang web của bạn.
Tìm hiểu thêm SEO giúp người tiêu dùng khi có nhu cầu

9. Chứng chỉ SSL

Lớp cổng bảo mật (SSL) là một giao thức bảo mật tiêu chuẩn được sử dụng để đảm bảo an toàn cho các trang web. SSL cung cấp các kênh liên lạc an toàn và bảo mật giữa hai thiết bị trên Internet. Sự hiện diện của giao thức SSL ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn, vì Google nhằm mục đích bảo vệ người dùng của họ.

Việt SEO cung cấp chứng chỉ SSL cho tất cả các khách hàng B2C của mình. Nó được thêm vào các trang web một cách tự động mà bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào, đảm bảo rằng bước này trong quy trình SEO của bạn được thực hiện mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ phía bạn.

10. Tên miền

Tên miền của trang web của bạn cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến nỗ lực SEO của bạn. Vì vậy, khi khởi chạy trang web của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các tên miền tập trung vào thương hiệu nhưng cũng thân thiện với SEO. Tên miền của bạn là tên của trang web của bạn. Chúng thường được sử dụng để xác định địa chỉ IP. Hãy xem xét một ví dụ:

Trang web: www.B1.lt
Tên miền: B1.lt
TLD: lt

Khi chọn tên miền cho trang web của bạn, hãy xem xét:
Trong ví dụ trên, thương hiệu có tên B1 nằm ở Litva và đi kèm với TLD chính thức của quốc gia, điều này sẽ giúp họ dễ dàng xuất hiện hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Trên Việt SEO, bạn có thể đăng ký miền bạn chọn trước hoặc sau quá trình tạo/nhập hoặc tối ưu hóa trang web của mình.

11. Tốc độ

Cuối cùng trong danh sách các yếu tố xếp hạng của chúng tôi để xem xét là tốc độ trang web. Logic đằng sau nó tương đối đơn giản: trang web của bạn càng nhanh thì càng thuận tiện cho người dùng.

Trên Việt SEO, không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào để cải thiện tốc độ trang web vì hai ưu điểm chính của trình chỉnh sửa trang web của chúng tôi:

Phần kết luận

SEO không khó: nếu bạn chuẩn bị sẵn nội dung, với các công cụ phù hợp, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình chỉ trong vài phút. Tại Việt SEO, chúng tôi nỗ lực cung cấp cho khách hàng của mình tất cả các công cụ họ có thể cần để đảm bảo trang web của họ xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà không cần phải thuê bộ phận SEO. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích khi bạn đang làm cho trang web của mình gây xôn xao trên mạng. Chúc may mắn!
© 2007 - 2024 http://congtyseotukhoa.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256